[Tiêu Điểm Tướng] Ryze, Pháp Sư Lang Thang

Ryze đến với một dạng phép thuật cổ xưa, còn được biết đến dưới cái tên ''ma pháp gai''. Thứ nghệ thuật này đòi hỏi Ryze phả...

Ryze đến với một dạng phép thuật cổ xưa, còn được biết đến dưới cái tên ''ma pháp gai''. Thứ nghệ thuật này đòi hỏi Ryze phải xăm những hình thù ma pháp lên cơ thể mìnhTrang phục


Kỹ năng

Bậc Thầy Cổ Thuật

Sử dụng kĩ năng giúp nhận một điểm cộng dồn Bậc Thầy Cổ Thuật.

Khi đạt đến 5 điểm, Ryze được cường hóa, giúp tạo ra một lớp khiên chặn sát thương đồng thời khiến các kĩ năng của hắn giảm mạnh thời gian hồi chiêu của các kĩ năng khác.

Dàn kĩ năng của Ryze được gia tăng sức mạnh dựa trên chỉ số Năng lượng tối đa của hắn.

Quá Tải

Tiêu hao: 40 
Khoảng cách: 900

Ryze phóng một dòng năng lượng thuần khiết theo đường thẳng, gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu.Ngoài ra, thời gian hiệu ứng cường hóa của Bậc Thầy Cổ Thuật cũng được tăng theo nội tại.
Nội tại: Thời gian hiệu lực Bậc Thầy Cổ Thuật được tăng lên 3/3.5/4/4.5/5 giây.

Kích hoạt: Bắn ra một quả cầu gây 60/85/110/135/160 (+55% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép lên đơn vị đầu tiên trúng chiêu.Ngục Cổ Ngữ

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 
Khoảng cách: 600

Ryze bẫy mục tiêu vào chiếc lồng bùa chú, ngăn không cho nạn nhân di chuyển và gây sát thương.
Lập tức trói một mục tiêu trong 1/1.1/1.2/1.3/1.4 giây, gây 80/100/120/140/160 (+40% Sức mạnh Phép thuật) (+2.5% Năng lượng tối đa) sát thương phép.Dòng Chảy Ma Pháp

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 
Khoảng cách: 600

Ryze phóng ra một quả cầu mang năng lượng ma thuật thuần khiết gây sát thương và có khả năng nảy từ mục tiêu đầu tiên sang các mục tiêu khác lẫn Ryze trước khi trở lại với mục tiêu ban đầu. Kẻ địch trúng chiêu bị giảm Kháng Phép và phải chịu sát thương.
Ryze tung ra một quả cầu năng lượng gây 36/52/68/84/100 (+20% Sức mạnh Phép thuật) (+2% Năng lượng tối đa) sát thương phép và giảm Kháng Phép của mục tiêu đi 8/9/10/11/12% trong 5 giây, cộng dồn tối đa 3 lần.

Sau khi trúng mục tiêu đầu tiên, Dòng Chảy Ma Pháp nảy giữa những kẻ địch gần kề và cả Ryze (tối đa 6 mục tiêu phụ) trước khi quay trở lại mục tiêu ban đầu. Lượng sát thương trên mục tiêu ban đầu sau lần đầu tiên gây 18/26/34/42/50 (+10% Sức mạnh Phép thuật) (+1% Năng lượng tối đa) sát thương.Sức Mạnh Tối Hậu

Khoảng cách: Tự tác động

Ryze niệm chú sử dụng cổ thuật, khiến bản thân được tăng Tốc độ Di chuyển, có khả năng Hút Máu Phép và các kĩ năng của hắn đều gây sát thương trên diện rộng. Ngoài ra hắn còn được giảm Thời gian Hồi chiêu và tăng thời gian hiệu lực của Bậc Thầy Cổ Thuật.
Nội tại: Ryze nhận 10/20/30% Giảm thời gian hồi chiêu.

Kích hoạt: Ryze nhận 80 Tốc độ Di chuyển và 15/20/25% Hút Máu Phép trong 6 giây. Trong suốt thời gian này, các kĩ năng của Ryze gây thêm 50% sát thương lên những kẻ địch cạnh mục tiêu của hắn.


Truyền thuyết

Rất nhiều người trên khắp Runeterra bị cuốn hút vào nghiên cứu ma pháp hay, theo như gần đây, là ngành mới nổi lên: khoa ma kĩ. Với đại đa số, việc theo đuổi này thường diễn ra ở các học viện. Tuy nhiên những nơi như thế chẳng bao giờ phù hợp với Ryze, hắn có khả năng cảm nhận những nguyên tố ma pháp nguyên thủy nhất thậm chí còn sâu sắc hơn cả những kẻ đang giảng dạy cho mình. Từ khi còn khá trẻ, hắn đã tự mình lên đường ngao du đi tìm thứ thực sự vẫy gọi mình. Ryze đi khắp thế gian, tìm kiếm sự thông thái từ những thầy tu khổ hạnh, những mụ phù thủy và các pháp sư - bất cứ ai có những kiến thức vượt quá những gì đang được giảng dạy tại các thành phố ở Valoran. Khi anh cảm thấy đã học hết tất cả những kiến thức từ những nhà thông thái đó, Ryze chuyển sang tìm kiếm các tri thức thất truyền, cấm thuật của thế giới, tiến sâu hơn vào những lĩnh vực mà đại đa số đều khiếp sợ.

Cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ đã dẫn Ryze đến với một dạng phép thuật cổ xưa, còn được biết đến dưới cái tên ''ma pháp gai''. Thứ nghệ thuật này đòi hỏi Ryze phải xăm những hình thù ma pháp lên cơ thể mình, mãi mãi nhất thống sự tồn tại của bản thân với thế giới pháp thuật. Cuối cùng thì khát khao kết nối bản thể với những dòng năng lượng bí ẩn luân chuyển quanh Runeterra của anh cũng đã thành công. Đồng thời chuyến đi cũng khiến anh phát hiện ra một cuộn giấy khổng lồ không thể phá hủy mà hiện anh vẫn còn đeo trên lưng mình - mục đích của thứ phép thuật được khắc trên đó là gì thì chỉ có mình Ryze rõ. Anh gọi nó là một thứ rất ghê gớm - điều mà anh buộc phải bảo vệ khỏi thế giới. Điều này đã gợi sự tò mò của rất nhiều người, dẫu chẳng ai biết làm sao tách rời nó ra khỏi Ryze, hay thậm chí là có ai đủ sức để làm điều đó không. Kể từ đó, Ryze đã tham gia Liên Minh Huyền Thoại để tìm hiểu thêm về những sinh vật ma thuật cũng như các đồng nghiệp hùng mạnh nơi đấy, nhằm hoàn thành chuyến ngao du tìm hiểu vùng đất ma thuật Runeterra của anh.

''Ryze không chỉ là một pháp sư - hắn đã trở thành chính ma thuật.''
-- Bộ Trưởng Tối Cao Heywan Relivash
Phản ứng: 

Related

Tiêu Điểm Tướng 9055194027849740440

Đăng nhận xét

emo-but-icon

item