[Tiêu Điểm Tướng] Vi, Cảnh Binh Piltover

Với Vi, mọi vấn đề họa lắm cũng chỉ là một bức tường gạch để cô đấm thủng với đôi găng tay hextech khổng lồ của mình. Trang Phục Kỹ Năng Giá...

Với Vi, mọi vấn đề họa lắm cũng chỉ là một bức tường gạch để cô đấm thủng với đôi găng tay hextech khổng lồ của mình.Trang Phục

Kỹ Năng

Giáp Chống Chất Nổ

Vi đang sạc lá chắn theo thời gian. Lá chắn có thể được kích hoạt khi công kích trúng một kẻ địch bằng kĩ năng.


Cú Đấm Bùng Nổ

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng 
Khoảng cách: 250
Vi vận sức mạnh rồi tung một cú đấm bùng nổ đẩy cô về phía trước. Các kẻ địch trúng chiêu sẽ bị hất văng đi và chịu thêm một cộng dồn Cú Đấm Phá Giáp.
Vận công cho một cú đấm cực mạnh đẩy Vi về phía trước.

Niệm lần đầu: Giảm 15% Tốc độ Di chuyển, nhưng bù lại gia tăng sát thương và tầm lướt đi trong 1.25 giây.

Niệm lần hai: Lướt tới trước gây từ 50/75/100/125/150 (+80 Sát thương Vật lý) đến 100/150/200/250/300 (+140% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí và hiệu ứng Cú Đấm Phá Giáp lên tất cả mục tiêu trúng phải (gây 75% sát thương lên lính và quái). Khi đụng phải một tướng địch sẽ dừng lại, và đẩy lùi nạn nhân đi.Cú Đấm Phá Giáp

Tiêu hao: Không 
Khoảng cách: Tự tác động

Cú đấm của Vi phá Giáp của mục tiêu, gây thêm sát thương đồng thời tăng cho cô thêm Tốc độ Đánh.
Mỗi cú đánh thứ 3 trên cùng mục tiêu gây thêm 4/5.5/7/8.5/10% (+1% với mỗi 35 Sát thương Vật lý) số Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương vật lí, đồng thời giảm giáp của nạn nhân đi 20% và tăng cho Vi 30/35/40/45/50% Tốc độ Đánh trong 4 giây (tối đa 300 sát thương lên lính và quái).Cú Đấm Xuyên Thấu

Tiêu hao: 60 Năng lượng 
Khoảng cách: Tự tác động

Đòn đánh kế tiếp của Vi xuyên thấu qua mục tiêu, gây sát thương lên cả những đơn vị sau nạn nhân chính.
Khiến đòn đánh kế gây thêm 5/20/35/50/65 (+115% Sát thương Vật lý) (+70% Sức mạnh Phép thuật) sát thương vật lí lên mục tiêu và các kẻ địch phía sau nạn nhân.

Vi vận sức mạnh cho một cú đấm mới mỗi 14/12.5/11/9.5/8 giây và có thể tích tụ 2 cú một lúc.Tả Xung Hữu Đột

Tiêu hao: 100/125/150 Năng lượng 
Khoảng cách: 800

Vi lao đến một kẻ địch, hất văng những kẻ cản đường sang hai bên. Khi đến bên kẻ địch cô hất văng mục tiêu lên không rồi nhảy bật lên nện nạn nhân xuống mặt đất.
Chọn một tướng địch rồi đuổi theo, hất văng nạn nhân lên không trong 1.25 giây, gây 150/300/450 (+140% Sát thương vật lý) sát thương vật lí.

Khi đang xông tới Vi không thể bị cản lại, đồng thời cô hất văng các kẻ địch chắn đường sang hai bên, gây 75% sát thương lên chúng.


Truyền Thuyết

Với Vi, mọi vấn đề họa lắm cũng chỉ là một bức tường gạch để cô đấm thủng với đôi găng tay hextech khổng lồ của mình. Dù lớn lên ngoài vòng pháp luật song giờ đây, cô dùng những hiểu biết của mình về thế giới ngầm để phục vụ cho lực lượng cảnh sát Piltover. Tuy thái độ bất cần, bộ giáp thô ráp và thói quen bất tuân lệnh của Vi thường xuyên khiến đồng sự của cô, Caitlyn, phải nổi điên nhưng chính nàng cảnh sát trưởng của Piltover cũng phải thừa nhận rằng Vi là tài sản vô giá trong những cuộc chiến chống lại tội phạm.

Là một đứa trẻ lớn lên ở khu vực ngoại vi nguy hiểm thuộc thành phố Piltover, Vi phải học cách trộm cướp để giành giật lấy từng miếng ăn. Kỹ năng chôm chỉa và chế lại những thiết bị hextech đã giúp cô trở thành một thợ máy đại tài, bên cạnh cuộc sống đường phố dạy cô tính tự lực cánh sinh. Khi cô lên sáu, một băng nhóm tội phạm đã phát hiện ra cô và nhanh chóng thu nạp Vi thành một phần của tổ chức. Đến lúc mười một tuổi, cô thực sự là tay lão luyện, chẳng ngại bất cứ một phi vụ khó khăn nào cả.

Thái độ của Vi chỉ thay đổi khi một vụ tấn công hầm mỏ trục trặc. Cô buộc phải chọn giữa bỏ chạy cùng đồng bọn hay cứu những công nhân trước khi đường hầm sụp đổ. Và Vi chọn làm một người anh hùng. Khi tìm cách giải thoát những thợ mỏ kẹt trong đống đổ nát, cô phát hiện ra cỗ máy đào mỏ. Một cách đầy sáng tạo, Vi tháo những nắm tay khổng lồ của cỗ máy rồi biến chúng thành cặp găng tay hextech. Gắn cặp vũ khí khổng lồ vào đôi tay nhỏ bé của mình, cô gái trẻ vung tay tung một cú đấm cực mạnh vào đống đổ nát. Lực của cú đấm phá tan đống đá giờ đây đang nằm chắn đường thoát thân của tất cả. Khi những công nhân đã thoát được, Vi rời đi.

Sau thất bại này, mối quan hệ giữa Vi và băng nhóm của cô tan vỡ. Cô trở về với kiếp một tên trộm cô độc nhưng giờ đây, Vi chỉ ''viếng thăm'' đống của cải của những tên tội phạm khác mà thôi. Vài năm trôi qua, Vi đã hiệu chỉnh và cải tiến thành công đôi găng tay hextech của mình, cho phép cô can thiệp vào những phi vụ lớn, dễ dàng lấy đi số của cải bị cướp. Dần dần, danh tiếng của cô tới tai Caitlyn, vị Cảnh Sát Trưởng danh tiếng của Piltover. Thay vì truy nã Vi, Caitlyn đề nghị tên tội phạm một cách để chuộc tội: trở thành cánh tay phải của luật pháp Piltover. Vi bật cười. Với Vi, công việc giúp cô cho bọn trộm cắp một bài học mà không phải trốn khỏi cảnh sát quả thật khá hoàn hảo. Cô nhận lời ngay tắp lự. Giờ đây, Caitlyn luôn phải vất vả giữ Vi trong khuôn phép còn Vi xem lệnh của Caitlyn chẳng hơn gì những lời đề nghị thông thường. Ấy vậy mà khi họ ra tay cùng nhau, mọi kẻ ngoài vòng pháp luật ở Piltover đều phải run sợ.

''Tiếc thật! Ta có những hai nắm đấm vậy mà ngươi chỉ có một bản mặt mà thôi.''
- Vi
Phản ứng: 

Related

Vi 1396298431062508605

Đăng nhận xét

emo-but-icon

item