Hướng dẫn chơi Lucian – Kẻ Thanh Trừng ở vị trí xạ thủ mùa 6

Hướng dẫn chơi Lucian – Kẻ Thanh Trừng ở vị trí xạ thủ, hôm nay(20/1) liên minh huyền thoại mùa 6 chính thức bắt đầu. Mùa 6 tập trung rất nh...

Hướng dẫn chơi Lucian – Kẻ Thanh Trừng ở vị trí xạ thủ, hôm nay(20/1) liên minh huyền thoại mùa 6 chính thức bắt đầu. Mùa 6 tập trung rất nhiều vào bảng bổ trợ và các xạ thủ. Điều này ít nhiều đã mang Lucian – xạ thủ cơ động, trở lại với đấu trường công lý.


Hãy cùng TĐT học cách chơi vị tướng này, những điểm mạnh cần phát huy và điểm yếu cần tránh nhé.

Ngọc bổ trợNgọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí

Ngọc vàng: 9 viên giáp

Ngọc xanh: 3 viên hồi nang lượng và 6 viên kháng phép theo cấp (9 viên kháng phép theo cấp)

Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh

Bảng bổ trợTất nhiên, Ý Chỉ Thần Sấm vẫn là điểm bổ trợ “theo phong trào”. Nhưng nếu thích bạn có thể bỏ 2 điểm sang Nhiệt Huyết Chiến Đấu.

Phép bổ trợ


 và  Chắc chắn rồi, điểm bổ trợ tốt nhất cho xạ thủ ở thời điểm hiện tại.

Kỹ năng
Tia Sáng Xuyên Thầu (Q) chắc chắn là kỹ năng được tăng tối đa đầu tiên. Nó cho Lucian sát thương, khả năng đẩy lính và cấu máu tầm xa tuyệt vời. Truy Cùng Diệt Tận (E) không gây sát thương, nhưng nó giảm thời gian hồi chiêu, giúp Lucian giữ vị trí tốt hơn. Tia Sáng Rực Cháy (W) và Thanh Trừng (R) tăng theo đúng cấp độ.

Trang bịVới bộ trang bị có Lưỡi Hái Linh Hồn, Lucian sẽ không phải lo về vấn đề tốn năng lượng và hồi chiêu nữa. Tuy nhiên, cho dù có đủ các trang bị chí mạng, bạn vẫn chỉ đạt mốc 30% thời gian hồi chiêu mà thôi. Do vậy, lên giày nào là tùy thuộc vào lối chơi của bạn. Đao Thủy Ngân sẽ giúp Lucian hóa giải các hiệu ứng khống chế, tăng hiệu ứng hút máu kèm theo Huyết Kiếm. Các trang bị như Cung Xanh các bạn có thể lựa chọn một trong hai nếu đối phương có quá nhiều giáp.

Một số điểm mạnh cần phát huy

Những thay đổi trong mùa giải 2016 tập trung nhiều vào bảng bổ trợ, các xạ thủ và trang bị. Hãy khoan nói đến sự thay đổi của riêng Lucian, 2 điểm bổ trợ mới là Nhiệt Huyết Chiến Đấu và Ý Chỉ Thần Sấm đều rất hợp với cá nhân anh ta. Với khả năng bắn ra 6 phát bắn chỉ trong nháy mắt, Lucian dễ dàng dồn sát thương cho dù anh sử dụng điểm bổ trợ nào đi chăng nữa.

Các trang bị cũng phần nào gián tiếp gia tăng sức mạnh cho Lucian, điển hình là 2 trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn và Đại Bác Liên Thanh. Với việc sử dụng năng lượng nhiều hơn cả pháp sư, trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ bù đắp lại phần nào cho anh ta, và Đại Bác Liên Thanh gia tăng chỉ số khiêm tốn cho Lucian đó là tầm đánh.

Mạnh ở mọi giai đoạn trận đấu

Vốn dĩ, Lucian là một vị tướng cực mạnh ở giai đoạn đầu trận, bởi anh có khả năng sốc sát thương rất tốt với bộ kỹ năng của mình. Khi chơi Lucian, bạn hãy đinh ninh một điều trong đầu rằng, mình là vị tướng có khả năng trao đổi chiêu thức tốt nhất lúc này (tránh xa Caitlyn với Draven ra nhé). Đặc biệt, chiêu cuối Thanh Trừng gây ra 400 sát thương vật lý (400% sát thương vật lí và 200% sức mạnh phép thuật cộng thêm) nếu kẻ địch đó dính phải cả chuỗi. Kể cả tướng hỗ trợ có chặn hộ xạ thủ thì chúng cũng phải ngắc ngoải.

Thời điểm trước, Lucian tỏ ra khá yếu đuối ở giai đoạn cuối trận bởi tầm đánh rất tệ, chỉ vỏn vẹn có 500 mà thôi. Tuy nhiên, với bộ trang bị mới tăng tầm đánh và giảm thời gian hồi chiêu, Lucian dễ dàng thả diều  kẻ địch từ Truy Cùng Diệt Tận.

Điểm yếu cần chú ý

Lép vế so với các xạ thủ khác ở cuối trận, nghe có vẻ mâu thuẫn phải không? Nhưng đó là sự thật. Lucian được các trang bị hỗ trợ sức mạnh ở giai đoạn cuối trận, nhưng không có nghĩa là trang bị đó sẽ không hỗ trợ các xạ thủ khác. Để gây ra sát thương, Lucian phải sử dụng nhiều kỹ năng và giữ vị trí cẩn thận bởi tầm đánh không còn cao khi mất đi hiệu ứng Đại Bác Liên Thanh. Vì vậy, so với các Jinx, Tristana hay Kog’Maw xả đạn “không thương tiếc” thì Lucian khá lép vế so với họ ở thời điểm có 4, 5 trang bị trở lên.

Đòi hỏi kỹ năng cực tốt

Kỹ năng Truy Cùng Diệt Tận (E) của Lucian gần giống với Nhào Lộn (Q) của Vayne, dùng để né tránh kỹ năng, giữ vị trí hoặc truy đuổi vô cùng tốt. Tuy nhiên, việc bạn “xả đạn” trong giao tranh, chú ý đối phương hay lả lướt để né tránh kỹ năng đòi hỏi kỹ năng của người chơi phải cực tốt. Do đó, để thành thục Lucian cũng phải tốn kha khá thời gian đấy.

Lời kết

Những người miệt thị” Lucian từ khi mới ra mắt, có lẽ họ sẽ phải câm nín khi nhìn thấy màn trình diễn của Lucian ở thời điểm hiện tại. Những thay đổi trong phiên bản mới đã phần nào bù đắp lại những nhược điểm của Lucian, giúp anh tỏa sáng trên đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có một điểm yếu mà các trang bị đó không thể nào bù lại được, đó là trình độ người chơi. Vì vậy, để sử dụng Lucian thành thạo, bạn sẽ phải bỏ ra kha khá thời gian để luyện tập đó.

Tags:  2016, ad, huong dan choi, lucian, xạ thủ


Thùy Dung/ Theo LM360
Phản ứng: 

Related

Xạ Thủ 9169810547754919808

Đăng nhận xét

emo-but-icon

item