Tên các vị tướng bắt nguồn từ đâu - Phẩn 1

Trong Liên Minh Huyền Thoại có tới hơn 120 vị tướng khác nhau mỗi vị tướng lại có một tên riêng, mỗi cái tên lại mang một ý nghĩa, một câu t...

Trong Liên Minh Huyền Thoại có tới hơn 120 vị tướng khác nhau mỗi vị tướng lại có một tên riêng, mỗi cái tên lại mang một ý nghĩa, một câu truyện bạn có biết các tên các vị tướng bắt nguồn từ đâu không, trong seri [Tên các vị tướng bắt nguồn từ đâu] chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu vể tên gọi của tất cả các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Aatrox – Trong tiếng La-tinh, atrox có nghĩa là “hung dữ”, “máu me”, “tàn bạo” hoặc “mang hình dáng của lửa”. Đó là lý do mà Aatrox khoác cho mình một đôi cánh màu đỏ máu.

Ahri – Trước đây, Riot đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu để chọn tên cho vị tướng này, và cái tên giành chiến thắng là “Ari”.

Akali – Cái tên này bắt nguồn từ từ “Akal” trong tiếng Ấn Độ mang nghĩa là “sự thật”. Theo truyền thuyết của Akali, cô là một Ninja thuộc hội kín Kinkou và tượng trưng cho “Sự thật” trong sự cân bằng mà hội này bảo tồn.

Alistar – Xuất phát từ từ “Alister” có nghĩa là “Người bảo vệ nhân loại” – Khá là hợp với một vị tướng hỗ trợ chuyên bảo kê các xạ thủ đúng không?

Amumu – Cái này thì chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa A (Một) và mumu (mummy – xác ướp) mà thôi.

Anivia – Có xuất xứ từ tiếng La-tinh, Anivia có nghĩa là “Tuyết trắng” và có gốc là từ “niveus” mang nghĩa “giống như tuyết”.

Annie – Trong một số ngôn ngữ, annie có nghĩa là “duyên dáng”, tuy nhiên trong một số khác thì nó lại có nghĩa là “cứng đầu” hoặc “ương ngạnh”.

Ashe – Ashe hoặc Ase là từ có nguồn gốc châu Phi, mang nghĩa “Sức mạnh để tạo ra sự thay đổi”. Cái tên này thực sự quá phù hợp cho cốt truyện của Ashe, khi cô là thủ lĩnh của bộ tộc Avarosa và luôn khao khát mang lại hòa bình cho vùng đất Freijord.

Aurelion Sol – Cụm từ này có nguồn gốc từ tiếng La-tinh và có nghĩa là “Mặt trời vàng chói”.

Azir – Trong tiếng Ả Rập, azir có nguồn gốc từ từ “Wazir” nghĩa là “một quan chức cao cấp”. Từ này cũng có liên hệ với từ “vezet” mang nghĩa “chỉ huy” hoặc “lãnh đạo”.

Bard – Trong tiếng Anh, “bard” nghĩa là một thi sĩ hay ngâm nga những bài ca dao, bài hát dân gian. Quả là cái tên phù hợp cho một vị tướng lúc nào cũng thư thái thổi sáo và nhặt chuông.

Tahm Kench – Đây là cái tên mang gốc Do Thái kết hợp bởi từ “Ta-am” và “Kench”. “Ta-am” nghĩa là “nếm”, còn “Kench” nghĩa là “cái rổ dùng để ủ cá làm mắm”. Vì vậy nếu dịch thô thì Tahm Kench có nghĩa là… “nếm rổ”.

Trên đây là 12 vị tướng đầu tiên trong seri [Tên các vị tướng bắt nguồn từ đâu] chúng tôi sẽ liên tục cập nhật về nguồn gốc và ý nghĩa của các vị tướng trong những phần tiếp theo.

Nguồn Lienminh360

Phản ứng: 

Related

Tahm Kench 498240806837746737

Đăng nhận xét

emo-but-icon

item