Xạ thủ “hổ báo” Xayah - Bí kiếp thoát Rank Bạc thần tốc.

Tệ làm sao khi mùa giải chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là kết thúc mà bạn vẫn chật vật ở Bạc Đoàn cơ chứ, hãy chơi ngay Xayah một trong những xạ thủ hổ báo nhất Liên Minh Huyền Thoại.
Đúng như cái tên của mình Xayah là cô nàng nổi loạn có khả năng làm đối thủ sốc dame với một lượng sát thương cực lớn vả thẳng vào mặt.


Ngọc tái tổ hợp

Với với tất cả các xạ thủ bạn nên lựa chọn ngọc tái tổ hợp bạn nên lựa chọn NHỊP ĐỘ CHẾT NGƯỜI và Xayah cũng không ngoại lệ để nhận thêm tốc độ đánh.

Ở nhánh phụ nên chọn PHÁP THUẬT để tăng tốc độ đánh và MAU LẸ để tăng tốc độ di chuyển.


Bổ trợ & Kỹ năng

Hãy mang theo Tốc Biến & Hồi máu lên MAX kỹ năng E, rồi W, cuối cùng là Q. R lên theo cấp 6 - 11 - 16 như hình dưới đây.


Lối chơi

Đi đường, Lúc này với (Q), bạn có thể cấu rỉa và làm nông dân một cách an toàn từ tầm khá xa. Tuy nhiên đừng lơ là nhiệm vụ chính, đó chính là Làm nông dân hiệu quả nhất và trượt ít lính nhất có thể. Dù có sao đi chăng nữa, bạn vẫn phải làm nông dân, có tiền rồi bạn có thể làm mọi thứ và bắn nát bất cứ đứa nào lớ xớ. 

Tiếp đó, nếu lên được cấp 2 trước thì hãy đe dọa đối thủ bằng combo (E)+(Q) và có thể giao tranh để kiếm chiến công đầu. Tuy nhiên ngưỡng sức mạnh của bạn là ở cấp độ 3 khi mà vừa có tăng tốc đánh với (W), cấu rỉa với (Q) và sốc sát thương với (E). Tóm gọn lại, bạn cần phải làm nông dân hiệu quả và phối hợp giao tranh tốt với hỗ trợ của mình trong giai đoạn đi đường.

Bên cạnh đó thì Xayah có thể phối hợp gần như hoàn hảo với tất cả các thể loại tướng hỗ trợ từ cấu rỉa, tạo giáp cho tới mở giao tranh. Tất nhiên, định mệnh của Xayah vẫn là Rakan, hãy cố gắng đem bộ đôi này ra sử dụng mỗi khi có thể nhé. Ngoài ra Xayah cũng mạnh nhất khi đi với các tướng có kỹ năng khống chế cứng dễ dàng như

Khi đã phá được trụ địch, hãy bắt đầu hành trình đảo đường và ra giúp phá trụ ở các đường còn lại trong trường hợp trụ đường dưới và đường giữa vẫn còn. Trong trường hợp bạn bị mất trụ trước thì hãy ở lại đường, cố gắng phá nốt trụ của kẻ địch và làm nông dân. Ngoài ra hãy đảo đường đi theo hỗ trợ nếu cần. 

Tuyệt đối tránh việc làm nông dân một mình một đường (đẩy lẻ), phải phối hợp với đồng đội mới mạnh được. Nên nhớ, bạn là xạ thủ chứ không phải đường trên mà cứ đú đú đi đẩy lẻ, đến lúc chết thì ăn cả rổ gạch đấy nhé.

Đối với giao tranh tổng, đa phần thời gian bạn sẽ ở lại đằng sau và xả nhiều sát thương nhất có thể trong vòng tay bảo vệ của hỗ trợ. Trong một số trường hợp thì bạn sẽ phải lao lên và thịt các mục tiêu quan trọng thay cho đường giữa, rừng hoặc đường trên. Tuy nhiên đây là điều ít khi xảy ra. Nói chung bạn cần phải tuân theo các quy tắc cơ bản sau:

  • Tấn công mục tiêu gần nhất và có ưu tiên cao nhất (tính ưu tiên sẽ được xếp dựa vào các yếu tố như khả năng lao vào mặt bạn là bao nhiêu? Lượng máu nhiều hay ít? Có khống chế hay không? Có còn chạy được không? Sát thương nhiều hay ít?)
  • Tích lông nhiều nhất có thể rồi rút sao cho trúng nhiều người nhất
  • Căn thời gian sử dụng (R) đúng lúc để né các kỹ năng chí mạng (Chiêu cuối của Leona, Zed, Ire,…vân vân và mây mây)
Tóm lại, với Xayah, giao tranh tổng sẽ rất an toàn nếu bạn biết căn kỹ năng và giữ vị trí tạm ổn. Nếu mắc sai lầm, (R) sẽ giúp bạn lật ngược tình thế dễ dàng. Tuy nhiên đừng vì thế mà lơ là.

Nguồn: LM360
Phản ứng: 

Related

Xayyah 1320781459814742289

Đăng nhận xét

emo-but-icon

item